Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019

Ngày 25/5 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.Cuộc thi Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 9 năm tổ chức thành công tại Việt Nam, cuộc thi đã thu hút được ngày càng đông các đội tham gia với thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức.

Bước sang năm thứ 10, Honda Việt Nam tự hào tiếp tục mang tới sân chơi bổ ích cho 158 đội tại hạng mục xe Tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp):

– Nhóm I: Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (136 đội)

– Nhóm II:  Nhóm Doanh Nghiệp (16 đội)

– Nhóm III:  Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (6 đội)

Tại Honda EMC 2019, mỗi đội đã thực hiện chạy 8 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi là sân chơi nơi những người tham gia áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo để chế tạo ra những phương tiện sử dụng động cơ 4 thì của Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng. Được biết, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là 3.644,86 km/l được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

Đến với cuộc thi EMG 2019 , đại diện Đại học Giao Thông Vận Tải, khu vực Hà Nội mang tới 2 xe dự thi:

Sinh viên của đội đã tích cực nghiên cứu, hoàn thiện kết cấu xe trong suốt một năm học. Thông qua sân chơi bổ ích này, các bạn sinh viên thu nhận được nhiều kiến thức quý giá, cũng như tinh thần học tập và chia sẻ cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh của các đội xe trong ngày thi đấu:

Thầy Trưởng Bộ môn Cơ khí Ô và các thành viên đội xe

Thầy Trưởng KhoaCơ khí ,các Thầy giáo  và các thành viên đội xe

Họp bàn chiến thuật chạy xe

Quá trình kiểm tra tổng thể xe trước khi vào lượt đua chính thức

 

Khu vực xuất phát

Các thành viên trong đội xe:Thầy và Trò

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *